Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Sức khỏe làm đẹp / Chế độ dinh dưỡng giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng phòng tránh COVID-19

Chế độ dinh dưỡng giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng phòng tránh COVID-19

Cùng với việc sinh hoạt điều độ, vận động thường xuyên, chế độ dinh dưỡng hợp lý được coi là một trong những biện pháp quan trọng giúp người cao tuổi tăng đề kháng phòng tránh COVID-19.

Uống đủ nước mỗi ngày: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, cơ thể con người đủ nước sẽ hỗ trợ hệ bài tiết đào thải các chất cặn bã, giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, làm việc hiệu quả hơn. Tức là hệ miễn dịch sẽ sớm phát hiện và tiêu diệt mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể. Nên uống nước ấm để giúp cổ họng không bị khô.

Ăn các loại thực phẩm giàu đạm: Các loại thực phẩm giàu đạm ít chất béo như ức gà, thịt bò, cá hồi, tôm, trứng gà, sữa…Tăng cường sử dụng hành, tỏi, gừng, sả, chanh và các loại rau thơm nhiều hóa thực vật và tinh dầu (bạc hà, kinh giới, tía tô…)

Bổ sung vitamin và khoáng chất: Nguồn tốt nhất là từ rau xanh và hoa quả tươi giúp cho hệ thống miễn dịch hoạt động tích cực và hiệu quả tối ưu. Cụ thể,

  • Vitamin C giúp tăng sản xuất interferon (tiêu diệt virus qua việc ức chế nhân bản) và kháng thể; hỗ trợ tăng sinh các bạch cầu lympho trong máu cũng như tăng khả năng – hoạt tính các đại thực bào…
  • Vitamin nhóm B hỗ trợ chuyển hoá chất đường, tổng hợp protein….
  • Vitamin A giúp xây dựng hàng rào phòng thủ, tái tạo, phục hồi niêm mạc đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu bị tổn thương.
  • Vitamin D để chuyển hoá canxi cho các hoạt động của tế bào…

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua