Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Sức khỏe làm đẹp / LỢI ÍCH CỦA BÁNH DẦU ĐẬU PHỘNG

LỢI ÍCH CỦA BÁNH DẦU ĐẬU PHỘNG

Cùng tìm hiểu thêm thông tin về bánh dầu đậu phộng Bảo Tâm và những tác dụng của nó nhé.

Bánh dầu đậu phộng Bảo Tâm thường có dạng hình  dẹp, kích thước đường kính bánh dầu rơi vào khoảng từ 25 đến 30 cm tùy từng dụng cụ ép dầu khác nhau. Bánh dầu đậu phộng là phụ phẩm của ngành công nghiệp sản xuất dầu đậu phộng. Sau khi dùng máy ép dầu thực vật ép kiệt lấy dầu phộng thì phần bã còn lại có dạng từng miếng tròn, được gọi là bánh dầu đậu phộng.

 

Đã từ rất lâu, bánh dầu đậu phộng được sử dụng như một loại phân bón hữu cơ lâu tan (nếu dùng bón trục tiếp lên cây), hoặc nhanh tan (sau khi đã được ngâm ủ vi sinh). Đây là một trong những loại phân hữu cơ tuyệt vời đối với cây trồng. Cây trồng xanh tốt, phát triển nhanh, cho năng suất thu hoạch cao là những lợi ích khi  bón cây với bánh dầu đậu phộng.

Tác Dụng Của Bánh Dầu Đậu Phộng

Đậu phộng sau khi ép lấy dầu sẽ có phụ phẩm cuối cùng là bánh dầu phộng. Bánh dầu phộng thường là bã đậu phộng sau quá trình ép lấy dầu kết lại dưới các bộng gỗ (một dụng cụ thủ công dùng để ép dầu phộng) hoặc dưới các máy ép thủy lực pitton chuyên ép dầu thực vật.

Bên trong các bánh dầu đậu phộng này có chứ một hàm lượng chất dinh dưỡng rất đáng kể. Trung bình bên trong một bánh dầu đậu phộng có chứa 40% đạm hữu cơ, các loại chất khoáng và các vitamin khác rất có lợi cho sự phát triển của cây trồng và vật nuôi.

Tác Dụng Làm Phân Bón Của Bánh Dầu Đậu Phộng

Hiện nay nhu cầu mua, bán bánh dầu đậu phộng có thể nói là rất lớn, đặc biệt là trong bối cảnh nhà nhà, người người đổ xô đi thực hiện công tác gieo trồng cũng như chăn nuôi các loại thực phẩm sạch như rau sạch, thịt heo sạch, thịt bò sạch…

Có thể nói, tác dụng lớn nhất của bánh dầu đậu phộng đối với bà con nông dân hiện nay gồm 2 khía cạnh chính:

  • Làm thức ăn cho các loại gia súc hoặc vật nuôi trong gia đình.
  • Làm loại phân bón hữu cơ an toàn, hiệu quả cao và kích thích sự tăng trưởng tối ưu cho cây trồng.

 

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua