Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Sức khỏe làm đẹp / Tuyệt chiêu nấu Mỳ Quảng Gà đúng chuẩn Quảng Nam

Tuyệt chiêu nấu Mỳ Quảng Gà đúng chuẩn Quảng Nam

Mỳ Quảng là món ăn truyền thống của người Quảng Nam và được nhiều người yêu thích. Để nấu được món Mỳ Quảng đúng chuẩn cần phải nắm được bí quyết của người bản xứ.

Mỳ Quảng Gà thơm ngon không lẫn vào đâu được chính là nhờ hành tăm và củ nén, thêm vài trái ớt hiểm nếu bạn có thể ăn được cay. Những loại gia vị kết hợp giúp gà dậy mùi thơm khó tả khi vừa trộn lại với nhau.

Và đặc biệt, để Mỳ Quảng chuẩn ngon thì phải dùng Dầu Phộng. Gà nấu vừa phải, không quá dai không quá mềm, màu thịt gà ngả nâu vàng, có được màu này là nhờ vào nghệ. Phần nước “nhưn” chan mì chính là nước nấu gà đã được tẩm ướp gia vị, rất đậm đà.

Mỳ Quảng khi ăn có thêm đậu phộng, đặc biệt là rau sống xanh giòn cùng nước mắm tỏi ớt. Rau sống thì không thể thiếu rau cải mầm, bắp chuối, húng lủi, rau thơm…


Nguyên liệu:
– 1 kg mỳ quảng trắng
– 1 con gà ta
– Trứng cút luộc chín (nếu có)
– Hạt Đậu Phộng rang
– Củ nén (hành tăm)
– Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, ớt xanh, dầu phộng.
– Rau sống: cải mầm, bắp chuối, húng lủi, rau thơm…

Cách nấu mì Quảng Gà:
– Gà làm sạch lóc phần thịt ức gà ra cắt miếng vừa ăn, phần đùi cổ cánh thì chặt miếng vừa ăn. Xương ức gà đem ninh lấy nước cho ngọt.
– Cho khoảng 2,5 muỗng cà phê muối, tiêu, ớt, hành nén, sả cây vào trộn đều ướp với gà. Sau đó cho nghệ vào trộn từ từ cho màu vàng nha. Lúc này thì mùi thơm đã dào dạt.
Cho Dầu Phộng Nguyên Chất Bảo Tâm vào trộn đều. Ướp gà tầm 45 phút cho thấm nấu mới ngon.
– Trứng cút luộc bóc vỏ (nếu cần)
– Hạt Đậu phộng rang
– Rau sống: trộn đều các rau đã chuẩn bị lại với nhau nha .
– Hành nén phi lên với Dầu Phộng Nguyên Chất Bảo Tâm.
– Tỏi, ớt cay băm nhuyễn để làm nước mắm.
– Hành ngò cắt nhỏ
– Chanh cắt lát vừa ăn
– Ớt xanh (loại cay vừa) để nguyên quả
– Cho Dầu Đậu Phộng Nguyên Chất Bảo Tâm vào đun nóng, cho hành nén vào phi lên dậy mùi thơm, sau đó đổ phần gà đã ướp gia vị vào xào lên. Rồi lấy nắp um lại tầm 30 phút. Và đổ nồi nước đã ninh từ xương ức gà vào nồi. Cho xấp phần thịt gà đang um , rồi nêm nếm lại gia vị cho mặn mà vừa ăn.

Cuối cùng cho mỳ vào tô, chan nước gà xấp sợi mì, thêm thịt gà, hạt đậu phộng rang, hành ngò rắc lên, kèm với rau sống rồi thưởng thức để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của Mỳ Quảng Gà đúng chuẩn Quảng Nam.

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua