Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Sức khỏe làm đẹp / CÁCH BẢO QUẢN DẦU THỰC VẬT NGUYÊN CHẤT BẢO TÂM

CÁCH BẢO QUẢN DẦU THỰC VẬT NGUYÊN CHẤT BẢO TÂM

Ngoài công dụng là làm dầu để nấu ăn, dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm  còn là một gia vị nêm thức ăn rất được ưa chuộng tại Trung Quốc, Nhật Bản, các nước Trung Đông và có cả Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, dầu thực vật Nguyên Chất bảo Tâm  sẽ bị loãng dần. Vì thế, sau khi đã mở nắp sản phẩm, bạn chỉ nên sử dụng nó trong 6 đến 9 tháng sau khi mở nắp.

Không nên để gần những vật dụng tỏa nhiệt

Trong gian bếp của nhiều gia đình, dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm được xếp chung với các loại gia vị và thường được đặt ở gần vị trí nấu nướng để thuận tiện cho việc nấu ăn. Tuy nhiên, các loại dầu thực vật đều bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và nhiệt độ. Vì thế, khi để dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm ở gần các vật dụng tỏa nhiệt như: bếp gas, bếp từ hay ánh nắng mặt trời quá lâu sẽ làm ảnh hưởng một cách đáng kể đến chất lượng của dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm.

Bảo quản dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm ở nơi thoáng mát

Ngoài vị trí gần các vật dụng tỏa nhiệt, thì những nơi ẩm thấp cũng không thích hợp để bảo quản dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm. Điều kiện bảo quản dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm tốt nhất là những vị trí thoáng mát. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản dầu mè là từ 15 đến 25 độ C.

Lưu ý khi bảo quản dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm  trong tủ lạnh

Khi bảo quản trong tủ lạnh một thời gian dài mà ít dùng đến, dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm sẽ bị đông lại và chuyển sang dạng rắn. Nhiều người sẽ lo lắng về chất lượng của dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đó chỉ là một hiện tượng vật lý bình thường và chất lượng của dầu hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Giải pháp hiệu quả khi dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm bị đông lại là chỉ cần ngâm chai dầu vào nước, nó sẽ từ từ chuyển sang thể lỏng và có thể sử dụng như bình thường.

Có nên đựng dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm trong bình kim loại ???

Hầu hết các loại dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm đều nên được đựng trong chai thủy tinh, chai nhựa. Bạn lưu ý là không nên bảo quản dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm trong chai bằng kim loại nhé. Vì như vậy sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng của dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâmkhi chúng tiếp xúc với chất liệu bằng kim loại trong thời gian dài.

Các chai đựng dầu  thực vật nguyên chất Bảo Tâm phải đảm bảo sạch sẽ, có nắp đậy. Không để các tạp chất, nước hay côn trùng rơi vào trong dầu, gây mất vệ sinh và làm dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm  nhanh hỏng. Khi dùng xong thì nên đậy kín nắp ngay. Như vậy sẽ giúp giảm quá trình oxi hóa và bảo quản chất lượng dầu mè được tốt và lâu dài hơn.

Dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm chúc tất cả mọi người, mọi nhà đều có một sức khỏe thật tốt !!!!

 

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua