Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Start-Up / Dầu Nguyên Chất Bảo Tâm tham gia Chợ Phiên Khởi nghiệp Tam Kỳ lần thứ nhất năm 2023

Dầu Nguyên Chất Bảo Tâm tham gia Chợ Phiên Khởi nghiệp Tam Kỳ lần thứ nhất năm 2023

Tối 10/3, tại không gian trước siêu thị Co.opmart Tam Kỳ, Hội Khởi nghiệp (KN) sáng tạo Tp. Tam Kỳ phối hợp với các phòng, ban, đơn vị thành phố khai mạc chương trình Chợ phiên Khởi nghiệp lần thứ nhất. Chợ phiên Khởi nghiệp là ý tưởng thú vị của Hội Khởi nghiệp sáng tạo Tam Kỳ nhằm hưởng ứng Năm quốc gia KN 2023 do Quảng Nam đăng cai.

Tại phiên chợ lần đầu tổ chức đã quy tụ hơn 20 gian hàng với nhiều sản phẩm đa dạng đạt chuẩn OCOP, KN, công nghiệp nông thôn tiêu biểu phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân. Không chỉ có Tam Kỳ, nhiều chủ thể đến từ Hội An, Thăng Bình… đã kịp mang sản phẩm đến giới thiệu tại phiên chợ.

 

Ngoài các gian hàng trưng bày sản phẩm, Chợ phiên khởi nghiệp Tam Kỳ còn có không gian phục vụ ẩm thực, nghệ thuật trải nghiệm và hoạt động âm nhạc đường phố vui nhộn.

Chợ phiên KN Tam Kỳ không chỉ trừng bày, giới thiệu sản phẩm mà còn diễn ra nhiều hoạt động giao lưu nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực. Ảnh: VINH ANH

Kỳ vọng

Lần đầu tiên tổ chức nhưng Chợ phiên KN Tam Kỳ lần thứ nhất chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy một đêm (từ 17 – 22 giờ đêm). Nhiều người bày tỏ, trong lần đầu diễn ra, nếu phiên chợ được kéo dài sang đêm thứ hai thì hiệu ứng và sức lan tỏa sẽ lớn hơn. Người dân chờ đợi chợ phiên tiếp theo với những điều thú vị.

Ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, Chợ phiên KN Tam Kỳ là hoạt động nằm trong Kế hoạch hoạt động KN đổi mới sáng tạo của thành phố, đồng thời là ý tưởng nhằm hưởng ứng Năm quốc gia KN – Quảng Nam 2023.

Vì vậy, thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với Hội KN sáng tạo Tam Kỳ duy trì tổ chức thường xuyên nhằm kết nối, tạo đầu ra cho sản phẩm KN, đồng thời tạo điều kiện giao lưu, trao đổi phát triển ý tưởng, dự án KN của các chủ thể. Theo ông Nam, để duy trì chợ phiên KN thì ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, cần phải có sự chung tay của các doanh nghiệp, cộng đồng KN trong và ngoài địa bàn Tam Kỳ.

 

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở KH-CN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ KN sáng tạo tỉnh nói ý tưởng và cách làm của Hội KN sáng tạo Tam Kỳ nhằm tìm đầu ra cho sản phẩm. Hiện nay trên cả nước ít có đơn vị KN cấp huyện nào tổ chức được hoạt động tương tự. Do đó, ông Sinh đề nghị Tam Kỳ đẩy mạnh chương trình và cho biết tỉnh sẽ đồng hành để chợ phiên KN trở thành phiên chợ tiêu biểu cho hệ sinh thái KN đặc biệt trong năm 2023.

Trong dịp này, Hợp tác xã sản xuất dầu nguyên chất Bảo Tâm tham gia trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm của đơn vị: Dầu phộng nguyên chất Bảo Tâm, Dầu mè đen nguyên chất Bảo Tâm, dầu dừa, các loại hạt đậu phộng, hạt mè đen, bột bánh dầu, …

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua