Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / DẦU NGUYÊN CHẤT BẢO TÂM THAM GIA NGÀY HỘI CHUYỂN ĐỔI SỐ DO UBND TP. TAM KỲ TỔ CHỨC

DẦU NGUYÊN CHẤT BẢO TÂM THAM GIA NGÀY HỘI CHUYỂN ĐỔI SỐ DO UBND TP. TAM KỲ TỔ CHỨC

Với tinh thần tiên phong, đi nhanh, đón đầu trong chuyển đổi số (CĐS), TP.Tam Kỳ đặt kỳ vọng trong khoảng 5 năm đến, người dân, doanh nghiệp thông qua hệ thống công nghệ có thể thực hiện thủ tục hành chính, được cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng…

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi hành vi và thói quen người tiêu dùng trên mọi lĩnh vực kinh tế và xã hội. Dầu Nguyên Chất Bảo Tâm tin chắc bạn cũng nhận thấy những người xung quanh mình dần chuyển đổi sang online, hay đơn giản nhất là làm quen với việc mua sắm trực tuyến.

 

Điều này đã khiến ngành thương mại điện tử trở thành nhân tố phát triển chính của nền kinh tế số Việt Nam và các doanh nhân kinh doanh trên TMĐT chính là lực lượng thức thời, đem lại những giá trị thiết thực cho xã hội: tạo ra nguồn thu nhập, gián tiếp tạo ra cơ hội việc làm,…

Ngay cả chính phủ cũng khuyến khích quốc gia hoà mình vào làn sóng chuyển đổi số, và chọn ngày 10 tháng 10 hằng năm sẽ là Ngày Chuyển đổi số quốc gia theo quyết định của Thủ tướng.
Với mục đích đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.
Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10), sáng nay 8/10, UBND TP.Tam Kỳ tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số và khai trương Trung tâm điều hành thông minh (IOC) thành phố Tam Kỳ. Tham dự có đồng chí Hồ Quang Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Trung tâm điều hành thông minh Tam Kỳ được xây dựng với mục tiêu thiết lập một hệ thống nền tảng phục vụ cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố. Thông qua Trung tâm IOC, lãnh đạo thành phố sẽ có được thông tin, tình hình tổng quan, toàn diện về các hoạt động phát triển kinh tế- xã hội của thành phố dựa trên các số liệu được thu thập theo thời gian thực. Từ đó, có thể đưa ra các quyết định chính xác, kịp thời để giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra; góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực của chính quyền thành phố.

Đồng thời, Trung tâm điều hành thông minh sẽ giúp tăng cường tính tương tác, kết nối giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền,giúp chính quyền thấu hiểu người dân, doanh nghiệp hơn để phục vụ tốt hơn.

Trong thời gian đến, để phát huy hiệu quả của hệ thống, TP.Tam Kỳ sẽ thường xuyên cập nhật số liệu theo định kỳ, tập trung phát triển các cơ sở dữ liệu chuyên ngành để dữ liệu tại trung tâm IOC được “đúng, đủ, sạch, sống”; tăng cường phối hợp, hỗ trợ kịp thời các cơ quan chuyên môn trong việc vận hành hệ thống Trung tâm điều hành thông minh được liên tục, hiệu quả.

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua