Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Sức khỏe làm đẹp / Sức Khỏe, Của Cải và Thành Công

Sức Khỏe, Của Cải và Thành Công

Cuộc sống hữu hạn, sức khỏe vô giá

Có đôi vợ chồng nọ đi làm trở về nhà phát hiện có ba ông lão râu trắng ngồi trước cổng. Hai vợ chồng đưa mắt nhìn nhau rồi nói: “Chúng tôi không biết các ông là ai. Nhưng có lẽ các ông đã đói, mời các ông theo chúng tôi vào nhà ăn chút gì lót dạ”.

Không ngờ, họ xua tay, rồi một người trong số họ lên tiếng giải thích:

“Tên tôi là Sức Khỏe, vị đây tên Của Cải và vị kia tên Thành Công, hai người có thể vào trong nhà bàn bạc xem muốn mời ai trong số chúng tôi vào làm khách”.

Thấy vậy, hai vợ chồng vội bước vào trong bàn bạc.

Người vợ nói: “Để Của Cải vào đi, như vậy chúng ta sẽ có rất nhiều tiền tài của cải”.

Người chồng không đồng ý: “Không được, em xem gần đây công việc của anh không được thuận lợi lắm, chúng ta nên mời Thành Công vào mới đúng”.

Cô con gái của họ đứng bên cạnh lắng nghe rồi cất tiếng: “Tại sao lại không mời Sức Khỏe vào ạ? Như thế cả nhà mình sẽ đều khỏe mạnh và sống hạnh phúc bên nhau cả đời”.

Người chồng xoa đầu cô con gái, rồi quay lại nói với vợ: “Chúng ta hãy nghe lời con gái, mời Sức Khỏe vào nhà làm khách”.

Người vợ gật đầu đồng ý rồi bước ra cổng: “Xin hỏi vị nào là Sức Khỏe? Xin mời vào trong ạ”.

Sức Khỏe đứng dậy tiến vào trong, Của Cải và Thành Công cũng đứng dậy và theo ngay sau.

Người vợ ngạc nhiên hỏi Của Cải và Thành Công: “Tôi chỉ mời Sức Khỏe vào thôi mà, tại sao hai vị cũng vào theo?”

Của Cải và Thành Công vuốt râu ung dung nói: “Sức Khỏe dù đi đến đâu, chúng tôi cũng sẽ đều theo đến đó, bởi chúng tôi không thể rời xa Sức Khỏe”.

Nhưng nếu không mời Sức Khỏe, hai người trong số chúng tôi dù ai vào trong cũng đều sẽ nhanh chóng mất đi sinh mệnh và sức sống.

Nghe xong câu chuyện, ai nấy cũng đều giật mình, nếu như người được mời vào là Của Cải hoặc Thành Công, gia đình đó dù có được niềm vui và bất ngờ ngắn ngủi nhưng không có sức khỏe, chẳng bao lâu sau mọi thứ đều là phù du.

Thử hỏi nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn như thế nào?

Chúng ta từng vì của cải mà tranh giành sứt đầu mẻ trán;

Cũng đã từng vì thành công mà thịt nát xương tan;

và cuối cùng không thể vượt qua được cửa ải sức khỏe.

Sức khỏe giống như số 1. Của cải, sự nghiệp, gia đình như số 0. Chỉ khi nắm chắc số 1 thì mới có được vô vàn số 0 ở phía sau. Ngược lại, sẽ chẳng có gì trong tay cả.

Trước khi đưa ra sự lựa chọn, ông trời đã cho gia đình họ một cơ hội. Đó là sự lựa chọn của cô con gái. Những người càng có tâm hồn trong sáng càng dễ phát hiện thấy sự tồn tại của những thứ quan trọng nhất.

Hãy nhớ rằng: không phải vì bạn thành công rồi mới có của cải, sức khỏe. Mà là bởi bạn có sức khỏe rồi mới có được thành công và giữ được của cải.

-st-

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua