Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Cơ hội cho sản vật địa phương

Cơ hội cho sản vật địa phương

Hội chợ Công thương Quảng Nam khai mạc ngày 28.9 với hơn 350 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở làng nghề, hợp tác xã (HTX) trong và ngoài tỉnh, tạo cơ hội đưa sản vật của các vùng miền nói chung, Quảng Nam nói riêng đến người tiêu dùng.

Hội chợ thương mại Quảng Nam 2018 là cơ hội giới thiệu các mặt hàng nông sản, tiểu thủ công nghiệp của các vùng miền.
Hội chợ thương mại Quảng Nam 2018 là cơ hội giới thiệu các mặt hàng nông sản, tiểu thủ công nghiệp của các vùng miền.

Chương trình này nằm trong chuỗi các hoạt động khuyến công của Bộ Công Thương năm 2018 tại Quảng Nam, có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và xúc tiến đầu tư. Đồng thời, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá thương hiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước với các nhà đầu tư, du khách trong và ngoài tỉnh. “Đây là cơ hội để những sản phẩm mới, chất lượng mang tính đặc trưng vùng miền của Quảng Nam cũng như 8 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên được giới thiệu đến với khách hàng.

Ngoài những mặt hàng thương mại, dịch vụ… phiên chợ lần này tập trung khá đông sản phẩm của các làng nghề Quảng Nam để giới thiệu đến du khách. Trong phiên chợ lần này, Bộ Công Thương đã tôn vinh 5 sản phẩm tiêu biểu của Quảng Nam đạt giải các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2018: sản phẩm của cơ sở xí nghiệp mây tre lá xuất khẩu Âu Cơ, nước mắm truyền thống Cửa Khe, chạm khắc gỗ của cơ sở nghệ thuật Lạc Việt… “Đây đều là những sản phẩm đúc kết tinh hoa, tài nghệ của người lao động trong tỉnh được mang đến giới thiệu với mọi người. Ngoài ra, các sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành phố như Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… cũng được trưng bày, giới thiệu. Hy vọng hội chợ là cơ hội để chúng ta có thể đẩy mạnh hơn nữa các mặt hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; đặc biệt sản phẩm nông nghiệp đang trên đà công nghiệp hóa” – ông Đinh Văn Phúc cho biết thêm.

Qua đó thu hút được sự đầu tư, nguồn tiêu thụ ổn định cho các sản phẩm này, nhất là đối với những sản vật ở các miền núi tỉnh, nay có sự chuyển biến rất rõ trong việc chế biến thành thành phẩm” – ông Đinh Văn Phúc – Giám đốc Trung tâm khuyến công (Sở Công thương) cho biết. Tại buổi khai mạc hội chợ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn nhấn mạnh, hội chợ lần này hứa hẹn sẽ trở thành sự kiện có uy tín, thu hút các địa phương, doanh nghiệp tham gia. Đây là cơ hội để Quảng Nam cùng các tỉnh thành khác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và quảng bá thương hiệu của địa phương đến với các nhà đầu tư, du khách. Qua đó tạo cầu nối, trong hợp tác đầu tư và đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng thị trường của doanh nghiệp.

Theo ông Đinh Văn Phúc, dù hội chợ mới khai mạc vào chiều 28.9, nhưng đã thu hút khá đông du khách tới tham quan, mua sắm, nhất là mặt hàng nông sản, đặc sản miền núi. Theo chị Võ Thị Bạch Vân – Phó Giám đốc HTX Nông dược xanh Tiên Phước, gian hàng của chị chuyên bán những mặt hàng như: tinh dầu sả, quế, bưởi và các tinh bột nghệ, gừng, mật ong… đã thu hút được khá đông khách tới mua. “Từ những sản phẩm nông nghiệp sạch của địa phương chúng tôi chiết xuất bằng các công nghệ hiện đại, khép kín, đảm bảo an toàn chất lượng. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự hội chợ để quảng bá sản phẩm” – chị Vân nói. Tương tự, gian hàng của HTX sản xuất dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm cũng được nhiều người quan tâm. “Lâu nay mình vẫn thường hay ăn dầu phụng cho an toàn, nhưng với cách ép, chế biến thủ công của người dân đôi khi vẫn chưa đảm bảo quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nay nghe bảo ở đây có bán các loại dầu như: dầu phụng, dầu mè, dầu dừa, dầu gấc bằng công nghệ khép kín, an toàn nên đến để mua về dùng thử xem thế nào” – bà Võ Thị Hồng Phúc (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) cho biết.

TUỆ LÂM

Theo: http://baoquangnam.vn/kinh-te/thuong-mai-dich-vu/201808/co-hoi-cho-san-vat-dia-phuong-811641/

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua