Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Start-Up / Hãy cho đi khi ta còn có thể

Hãy cho đi khi ta còn có thể

HÃY BIẾT CHO ĐI

 Có gì để cho đi khi ta muốn nhận lại ?

Nên hãy cứ cho đi khi ta còn có thể !

Còn dùng được thì vẫn còn giá trị !

Ta hãy cho đi khi vẫn còn những gì

Không có mô tả ảnh.

Một người đàn ông bị lạc giữa một sa mạc rộng lớn. Ông mệt lả và khát khô, sẵn sàng đánh đổi bất kì cái gì chỉ để lấy một ngụm nước mát.

Đi mãi đi mãi, ông thấy một căn lều cũ, rách nát, không cửa sổ. Ông nhìn quanh căn lều và thấy ở một góc tối có một cái máy bơm nước cũ và rỉ sét. Người đàn ông vội vã bước tới, vịn chặt vào tay cầm, ra sức bơm nhưng không có một giọt nước nào chảy ra cả.

Thất vọng, người đàn ông lại nhìn quanh căn lều. Lúc này, ông mới để ý thấy một cái bình nhỏ. Ông đọc được dòng chữ nguệch ngoạc: “Hãy đổ hết nước trong bình này vào cái máy bơm. Và trước khi đi, hãy nhớ đổ nước đầy lại vào chiếc bình này”.

Người đàn ông bật cái nắp bình ra, và đúng thật, trong bình đầy nước mát. Người đàn ông bỗng rơi vào một tình thế bấp bênh. Nếu ông uống ngay chỗ nước trong bình, ông có thể sống sót. Nhưng nếu ông đổ hết nước vào cái bơm cũ, có thể nó sẽ không bơm được giọt nước nào từ sâu trong lòng đất. Lời chỉ dẫn không biết đã ở đó bao lâu rồi và không biết có còn chính xác nữa không…

Ông cân nhắc khả năng của cả hai sự lựa chọn. Cuối cùng, ông cũng quyết định rót hết nước vào cái máy bơm. Rồi ông tiếp tục nhấn mạnh cái cần của máy bơm, một lần, hai lần… và chẳng có gì xảy ra cả! Tuy hoảng hốt, nhưng nếu dừng lại, ông sẽ không còn một nguồn hy vọng nào nữa, nên người đàn ông kiên trì bơm lên xuống, lần nữa, lần nữa… Nước mát và trong lành bắt đầu chảy ra từ cái máy bơm cũ kỹ. Người đàn ông thoải mái uống nước và hứng vào bình.

Khi đậy nắp bình để lại chỗ cũ, ông viết thêm một câu dưới dòng chữ có sẵn trên bình: “Hãy làm theo chỉ dẫn. Bạn phải cho trước khi có thể nhận.”

-St-

 

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua