Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Dầu Nguyên Chất Bảo Tâm – Sản phẩm OCOP Quảng Nam

Dầu Nguyên Chất Bảo Tâm – Sản phẩm OCOP Quảng Nam

Nhờ những thay đổi nhằm nâng cao chất lượng, mẫu mã, tăng tính nhận diện, cạnh tranh cho sản phẩm, đến nay Hợp tác xã (HTX) sản xuất dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm đã có 2 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh.
Sản phẩm dầu phụng và dầu mè đen của HTX sản xuất dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm. Ảnh: TÂM ĐAN
Sản phẩm dầu phụng và dầu mè đen của HTX sản xuất dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm.

Ông Phạm Văn Huệ – Giám đốc HTX sản xuất dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) cho biết, hơn 3 năm dấn thân khởi nghiệp với sản phẩm địa phương, ông gặp không ít khó khăn do vừa làm vừa phải… “dò đường”. Tuy nhiên, đến nay cơ bản HTX đã vượt qua những khó khăn ban đầu, đưa hoạt động sản xuất – kinh doanh đi vào ổn định.

Ông Huệ cho rằng, những kết quả có được, bên cạnh sự cố gắng của HTX thì còn nhờ vào sự quan tâm hỗ trợ từ các chính sách của Nhà nước, nhất là Chương trình OCOP.

Từ khi được TP.Tam Kỳ chọn tham gia sản phẩm OCOP của địa phương, HTX đã không ngừng hoàn thiện sản phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn của một sản phẩm OCOP. Đầu tiên là vấn đề liên kết trong sản xuất để huy động sức mạnh tập thể vào việc đáp ứng nguồn nguyên liệu chất lượng cho sản phẩm.

Đến nay, HTX đã liên kết với các HTX Nông nghiệp Bình Nam, Bình Đào (Thăng Bình) và nhiều hộ nông dân ở Tam Kỳ, Quế Sơn để cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào.

HTX cũng đã tinh gọn, rút ngắn thời gian và chuyên nghiệp hơn trong việc tổ chức sản xuất, qua đó góp phần kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn, và không ngừng hoàn thiện mẫu mã, đa dạng sản phẩm.

“Hiện nay, nhiều dòng sản phẩm của HTX đã được thay thế từ chai nhựa qua chai thủy tinh. Những thông tin về nhận diện sản phẩm cũng được được thay đổi để tăng tính nhận diện cho sản phẩm và phù hợp với yêu cầu của thị trường” – ông Huệ chia sẻ.

Vấn đề tiêu thụ sản phẩm từng khiến HTX gặp khó khăn thì nay cơ bản được giải quyết. Các sản phẩm dầu phụng, dầu mè của HTX đã có mặt trên kệ hàng của hơn 100 siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Trong đó có các đơn vị lớn như siêu thị BigC, Co.opMart, VinMart… Ngoài ra, HTX cũng sử dụng triệt để lợi thế của kênh thương mại điện tử như tiki, lazada… để quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm.

Với những thay đổi mạnh mẽ đó, năm 2019 doanh thu kinh doanh của HTX đạt hơn 1,5 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với năm 2018. Năm 2020 HTX phấn đấu đạt doanh thu 3 tỷ đồng.

Ông Phạm Văn Huệ cho rằng, HTX rất may mắn vì được chọn tham gia sản phẩm OCOP của địa phương. Đến nay, ngoài sự hỗ trợ từ chương trình để HTX đầu tư cơ sở vật chất, thay đổi mẫu mã sản phẩm… thì việc tham gia chương trình khiến HTX có động lực và trách nhiệm lớn hơn trong việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Cuối năm 2019 vừa qua, dầu mè đen và dầu phụng nguyên chất của đơn vị đã được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh.

Theo Tâm Đan – Báo Quảng Nam

 

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua