Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Gắn thương hiệu OCOP Quảng Nam lên 15 sản phẩm mới

Gắn thương hiệu OCOP Quảng Nam lên 15 sản phẩm mới

Thời gian tới, Quảng Nam sẽ tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP (Đề án mỗi xã một sản phẩm) lần thứ I – năm 2018 thuộc Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Quảng Nam, được biết dự kiến lần này có 15 sản phẩm được gắn logo OCOP Quảng Nam trên sản phẩm của mình.

Theo đó tất cả 18 huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của địa phương và gửi hồ sơ sản phẩm và sản phẩm mẫu về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam để tham gia đánh giá, phân hạng cấp tỉnh. Đã có 30/35 sản phẩm và hồ sơ sản phẩm (Hội đồng cấp huyện dự kiến sản phẩm đạt 3 sao trở lên) theo Phương án thí điểm phát triển sản phẩm OCOP được UBND tỉnh phê duyệt, thuộc 5 nhóm bao gồm: Thực phẩm; đồ uống có cồn; thảo dược; vải và may mặc; lưu niệm – trang trí – nội thất, được gửi để đánh giá và phân hạng cấp tỉnh.

Trong đợt đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP lần thứ I – năm 2018 có 15 sản phẩm của 14 chủ thể. Trong đó, có 4 sản phẩm của 3 chủ thể đạt hạng 4 sao và 11 sản phẩm của 11 chủ thể đạt hạng 3 sao.

Cụ thể, các sản phẩm đạt hạng 4 sao gồm: Tiêu Tiên Phước của Công ty TNHH Sơn Tiến; Tinh dầu quế và tinh dầu sả của HTX Nông Dược Xanh Tiên Phước; Rượu Lòn bon Tiên Phước.

Các sản phẩm đạt hạng 3 sao gồm: Tinh dầu quế Trà My của cơ sở sản xuất kinh doanh tinh dầu quế Trà My – Minh Phúc; tương ớt mè Daichi của Công ty TNHH Đại Chí Foods; dầu phụng nguyên chất đất Quảng của HTX nông nghiệp Điện Quang; Túi A Đhir (vải, túi xách thổ cẩm) của HTX dệt thổ cẩm Cotu – ZaRa; đèn lồng Hội An (đèn lồng Dé Lantana) của Công ty TNHH Dịch vụ Hoa Nam; dầu đậu phộng nguyên chất Bảo Tâm của HTX chuyên sản xuất dầu thực vật Bảo Tâm; cao chè vằng miền Trung của cơ sở sản xuất kinh doanh Nguyễn Viết Vinh; nước mắm Cửa Khe – Hai Hiền của hộ sản xuất kinh doanh Nguyễn Thị Hiền; trứng gà Văn Học của hộ sản xuất kinh doanh Nguyễn Văn Học; dầu mè Đen Việt của cơ sở sản xuất kinh doanh Nguyễn Minh Thơm; rượu lúa rẫy Bắc Trà My của hộ sản xuất kinh doanh Phạm Thị Tám.

Được biết, sau khi các sản phẩm được đánh giá, cho điểm và xếp hạng từ 3 sao trở lên (50 điểm trở lên/100 điểm), Hội đồng đánh giá, phân hạng tỉnh sẽ trình UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định công nhận và hỗ trợ xúc tiến thương mại theo các quy định hiện hành. Các sản phẩm đạt 3 sao trở lên sẽ được gọi là sản phẩm OCOP, được gắn logo OCOP Quảng Nam trên sản phẩm của mình và tham gia các hội chợ quảng bá trên toàn quốc.

Theo Thành Long

Nguồn: www.congthuong.vn

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua