Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Start-Up / Hành trình đi tìm bản ngã – Bước chân đầu tiên

Hành trình đi tìm bản ngã – Bước chân đầu tiên

Bước chân đầu tiên …

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh, tôi – một kỹ sư nghèo chân ướt, chân ráo vừa ra trường chỉ với một tấm bằng trong tay, ngoài ra chẳng có gì hơn, không gì hết ngoài kinh nghiệm dạy kèm và phục vụ nhà hàng mà thôi.

Như một sự sắp xếp, tôi về với Quảng Nam nơi có người yêu (là vợ tôi bây giờ) cũng vào Quảng Nam xin việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế. Sự sắp xếp này âu cũng là cái duyên của tôi với mảnh đất đầy nắng gió nhưng tràn ngập tình yêu thương này để giờ này đây, tôi mới có cơ hội viết lại vài dòng trên con đường đi tìm bản ngã.

Lần đầu tiên ra Quảng Nam đấy – một ngày đầu tháng 9 năm 2009, tôi nào đâu có biết có Tp. Tam Kỳ chứ, mọi thứ đều mới lạ mặc dù thời sinh viên tôi đã từng đi qua đây (bằng xe khách) không biết bao nhiêu lần.

May sao, tôi được cô chú chủ nhà cho thuê trọ, tôi là người ở trọ đầu tiên của cô chú, lúc nhà trọ làm chưa xong thì tôi đã thuê rồi vì tôi đâu có lựa chọn gì khi đặt chân xuống xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành chứ.

Và thế là tiếp tục đi ở trọ để đi làm chứ ko phải ở trọ để đi học như thời sinh viên nữa. Cũng một điều mặc nhiên là tôi được nhận vào làm ngay trong Công ty Ô tô Trường Hải mà chẳng cần phỏng vấn hay gì nữa, thế là vào làm thôi !

Mà nực cười nhất là tôi chẳng biết làm gì, chẳng biết thứ gì về ô tô, mặc dù là kỹ sư ô tô, thật là vô lý ! Giữa lý thuyết và thực tế là một khoảng cách mênh mông … Để bây giờ tôi có thể hiểu được hầu như tất cả kỹ sư ô tô, cơ khí mới ra trường đều như thế. Chỉ cần thử một vài câu là biết thôi !

Rồi cũng dc gần 3 năm đi làm thiết kế trước khi hành trình xuất ngoại bắt đầu

                                          … Hành trình mở ra chân trời mới …

 

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua