Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã năm 2019

Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã năm 2019

Gần 400 hợp tác xã tham gia Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã 2019

Chiều 17/4, Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã năm 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ tổ chức.
gan 400 hop tac xa tham gia hoi cho xuc tien thuong mai hop tac xa 2019
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ -Trưởng ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (người đứng giữa) cùng các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã năm 2019, diễn ra đến ngày 20/4, có gần 400 hợp tác xã (HTX), 40 doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với HTX, liên hiệp hợp tác xã với 350 gian hàng đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội chợ đã trưng bày, giới thiệu hàng ngàn sản phẩm nông sản, rau, củ, quả, dược liệu, gỗ, giống cây trồng… phản ánh tiềm năng, lợi thế, sức sản xuất, sắc thái văn hóa của từng địa phương, trong đó có nhiều HTX ở vùng sâu, vùng xa.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam – cho biết: Việt Nam hiện có hơn 22.400 HTX với trên 7 triệu thành viên, trong đó có 13.000 là HTX nông nghiệp. Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách xúc tiến thương mại đối với kinh tế hợp tác, hợp tác xã… Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX là một trong những giải pháp cụ thể thực hiện các chính sách hỗ trợ tổ hợp tác, hợp tác xã.

gan 400 hop tac xa tham gia hoi cho xuc tien thuong mai hop tac xa 2019
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tham quan các gian hàng HTX tại hội chợ

“Đây là sự kiện quan trọng tiếp tục thúc đẩy kinh tế hợp tác, HTX phát triển nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu và tạo điều kiện cho các HTX tiêu thụ sản phẩm, tổ chức sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị” – Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam khẳng định.

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có thương hiệu của các HTX… hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức kết nối cung – cầu hàng hóa, sản phẩm, đàm phán, ký kết các giao dịch xúc tiến thương mại giữa các HTX với các doanh nghiệp, tổ chức ở trong và ngoài nước; Tổ chức các hoạt động tư vấn xúc tiến thương mại, tư vấn tiếp cận vốn tín dụng công nghệ và đầu tư cho HTX.

Song song với sự kiện hội chợ, Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ đồng tổ chức Diễn đàn pháp lý Liên minh HTX khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thanh Minh 

Nguồn:https://congthuong.vn/

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua