Nguyên Chất Từ Tâm
Trang chủ / Start-Up / Niềm tin từ dầu Bảo Tâm

Niềm tin từ dầu Bảo Tâm

Niềm tin từ dầu Bảo Tâm

 LÊ QUÂN
 05/10/2019 14:32 | QUẢNG NAM ONLINE
Dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm – thương hiệu xuất hiện khá dày từ các hội chợ, triển lãm trưng bày nông sản cho đến các quầy tạp hóa, siêu thị… Ngày càng cải tiến về chất lượng, mẫu mã, dầu Bảo Tâm đang từng bước chiếm lĩnh thị trường…
Sản phẩm dầu Bảo Tâm ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Ảnh: HTX BT

Những sản phẩm mang thương hiệu Bảo Tâm đã “ra lò” gồm: dầu phụng, dầu mè, dầu dừa, dầu gấc nguyên chất. Trong đó, dầu phụng Bảo Tâm được chứng nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và được xếp hạng OCOP ba sao cấp tỉnh năm 2018. Năm nay, Bảo Tâm tiếp tục đăng ký tham gia xếp hạng OCOP với việc nâng cấp sản phẩm đã có, mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn sản phẩm của mình cũng như đăng ký mới cho sản phẩm dầu mè đen nguyên chất.Anh Phạm Văn Huệ – Giám đốc HTX Sản xuất dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm chia sẻ, dầu Bảo Tâm là sản phẩm nông nghiệp tự nhiên và nguyên chất hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu địa phương. “Từng bước một, HTX Bảo Tâm đã tổ chức liên kết với người dân tiến hành quy hoạch những vùng nguyên liệu chuyên biệt như đậu phụng, mè đen, gấc… nhằm đảm bảo tốt hơn chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng như minh bạch nguồn gốc xuất xứ. Từ đó, hình thành nên chuỗi giá trị nông sản nhằm mang lại giá trị lớn hơn cho các bên tham gia” – anh Phạm Văn Huệ nói.

Mục tiêu cung cấp tới người tiêu dùng các sản phẩm tự nhiên nhất, thuần khiết nhất, lưu giữ hương vị đặc trưng của “đặc sản” xứ Quảng, HTX Bảo Tâm chú trọng tới khâu lựa chọn nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng từ các HTX Nông nghiệp Bình Đào, Bình Phục, Tam Thăng, Tam Xuân, Phú Ninh – Quảng Nam, …

Dầu nguyên chất Bảo Tâm về cơ bản được ép tương tự như cách người dân ép thủ công, nhưng đặc biệt hơn bởi được ép trong quy trình sản xuất  công nghệ khép kín với điểm nhấn là quá trình lọc hút chân không, lọc dầu bằng máy lọc chuyên dụng và để lắng cặn tự nhiên trước khi đóng chai. Sản phẩm không sử dụng bất kỳ hóa chất khử mùi, khử màu, chất bảo quản, cũng như phụ gia thực phẩm khác.

Ngoài chất lượng, việc đóng chai các sản phẩm này cũng tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hạn chế sử dụng chai nhựa cho sản phẩm, chấp nhận bán với một giá thành cao hơn nhưng các loại sản phẩm Bảo Tâm tiệm cận với phương thức sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường. Cùng với đó, logo thương hiệu, việc dán tem QR cũng được đơn vị này chú trọng để gây ấn tượng với người tiêu dùng.

Hiện nay, các sản phẩm dầu phụng, dầu mè đen nguyên chất của HTX Bảo Tâm được bán rộng khắp cả nước và có mặt tại hệ thống siêu thị Vinmart, CoopMart, BigC, … cũng như đã tổ chức kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử.

 LÊ QUÂN

 

 

Bài viết liên quan

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua